• TH EN
  TH
เปิดฤดูกาลล่องแก่งน้ำใส "แก่งหินเพิง" ปราจีนบุรี
 • เปิดฤดูกาลล่องแก่งน้ำใส "แก่งหินเพิง" ปราจีนบุรี
 • ตลอดฤดูฝนนี้ (กรกฎาคม-ตุลาคม) ณ แก่งหินเพิง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี แก่งหินเพิง แหล่งท่องเที่ยวเชิญผจญภัยหัวใจสีเขียวพร้อมเปิดฤดูกาลล่องแก่งน้ำใส.. ต้องไปหินเพิง อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี

  กิจกรรมล่องแก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรีร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในเขตพื้นที่อำเภอนาดี ชมรมผู้ประกอบการล่องแก่งหินเพิง จัดงานเปิดฤดูกาล เทศกาลล่องแก่งหินเพิง ครั้งที่ 23 ประจำปี 2562 ในระหว่างวันที่ 12-17 กรกฎาคม 2562 ณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 (แก่งหินเพิง) อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมต่างๆสร้างสีสันให้ลำน้ำใสใหญ่ได้คึกคัก อาทิ จัดแสดงสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ร้านอาหารเด่นในจังหวัดปราจีนบุรีเป็นต้น

 • สำหรับเทศกาลล่องแก่งหินเพลิงเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ ด้วยลักษณะของแก่งมีความยากระดับ3-5 การล่องต้องใช้ทักษะและความระมัดระวังความปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญมากตลอดช่วงของเส้นทางล่องแก่งจึงมีหน่วยรักษาความปลอดภัยประจำทุกจุด ทุกคนผ่านการฝึกอบรมและทดสอบการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทางน้ำก่อนการเปิดฤดูกาลล่องแก่งหินเพิงเพื่อเตรียมพร้อมด้านความปลอดภัย และสร้างความมั่งใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างครบรสทั้งสนกและปลอดภัย

 • กิจกรรมล่องแก่งน้ำใสที่แก่งหินเพิงเป็นจุดขายหลักทางการท่องเที่ยวของจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งในปีนี้กิจกรรมล่องแก่งหินเพิงสามารถเริ่มท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ เดือน กรกฎาคม เป็นต้นไป แก่งหินเพิ่งเป็นแก่งน้ำใสที่ท้าทายผู้รักธรรมชาติและการผจญภัยให้เดินทางมาทดสอบก่อนใครในช่วงฤดูฝนนี้

 • นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนถิ่นเมืองทวาราวดี ปราจีนบุรี จะพลาดไม่ได้กับกิจกรรมล่องแก่งหินเพิงชมเขื่อนของพ่อ อ่างเก็บน้ำนฤบดินทรจินดา และเพลิดเพลินกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น น้ำตกต่างๆ ของอำเภอประจันตคาม ซึ่งเป็นอำเภอที่ม้ำตกมากที่สุดอำเภอหนึ่งของประเทศไทยหรือจะเดินป่าท่องไพรในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เส้นทางเขาสมอปูน จะเริ่มต้นที่ด่านเนินหอมทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ฝั่งปราจีนบุรีหรือเริ่มต้นที่ด่านคลองเพกาในเขตอำเภอประจันตคาม เป็นเส้นทางเดินป่าที่ท้าทายพลังขาและพลังใจให้กับนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวได้ทดสอบกันตลอดเส้นทาง ผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการเดินทางด้วยแพทย์แผนไทย แพทย์ทางเลือก ณ ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรคุณภาพและชมความงามของตึกเก่าสมัยรัชกาลที่ 5 ก่อนจะเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

 • การเดินทางล่องแก่งหินเพิง ใช้ถนนสุวรรณศร (33) ผ่านนครนายก ปราจีนบุรี ประจันตคาม ตรงไปทางอำเภอกบินทร์บุรี บริเวณหลัก กม.201 ให้สังเกตสถานีบริการน้ำมันและโรงเรียนวัดสระดู่ทางซ้ายมือมีถนน รพช. สระดู่ สะพานหิน ให้เลี้ยวซ้ายวิ่งเข้าไปประมาณ 17 กิโลเมตร ถึงโรงเรียนบ้านหนองแหน เลี้ยวซ้ายไปอีก 7 กิโลเมตร ถึง ขญ.9

 • นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและขอรับตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงก่อนเดินทางได้ที่ ททท.นครนายก

  โทรศัพท์ 037-312282 , 037-312284 , 1672 /โทรสาร 037-312286 /อีเมลล์ tatnayok@tat.or.th /เว็บไซต์ www.tat8.com

เปิดฤดูกาลล่องแก่งน้ำใส แก่งหินเพิง ปราจีนบุรี
ยืนยันคำสั่ง?
คุณต้องการดำเนินการต่อไปหรือไม่?
Message