• TH EN
  TH
เที่ยวม่อนแจ่ม วันหยุดนี้ “แจ่มสมชื่อ”
 • เที่ยวม่อนแจ่ม วันหยุดนี้ “แจ่มสมชื่อ”
 • ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศม่อนแจ่ม เชียงใหม่ช่วงวันหยุด เสาร์-อาทิตย์นี้ (6-7 ก.ค.62) มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมาพักผ่อนไม่ขาดสาย บรรดาที่พักตามรายทาง หากไม่มีการจองล่วงหน้าค่อนข้างหายาก แม้ราคาที่พักบางแห่งในช่วงฤดูท่องเที่ยวจะอยู่ที่ 1,800-2,400 บาท แต่ช่วงนี้ราคาเฉลี่ย 1,300-1,500 บาทต่อคืน

 • ผู้ประกอบการที่พักโฮมสเตย์ และรีสอร์ทหลายรายในพื้นที่ม่อนแจ่มเชียงใหม่ กล่าวว่าช่วงสัปดาห์หน้า ถ้าไม่จอง แล้วลองมาตระเวณหาที่พักแบบนี้ ต้องใช้เวลาและอาจเป็นเดือนแรม แบบต้องกางเต๊นท์พักกัน เท่าที่สอบถามพรรคพวกซึ่งมีที่พักย่านนี้ ยืนยันเต็มเป็นส่วนใหญ่ ราคาอาจไม่เท่าช่วงไฮท์ซีซั่น แต่ก็จะมีบริการเสริมพวกอาหาร อาทิ หมูกะทะ ,หมาล่าเป็นชุดๆ ตั้งแต่ 300-500 บาท เป็นอีกรายได้เติมเข้ามาซึ่งนักท่องเที่ยวชาวไทยนิยม

 • ด้านนักท่องเที่ยว ที่เข้าพักในรีสอร์ทแห่งหนึ่งของม่อนแจ่ม เล่าว่าเป็นคนในพื้นที่ลำพูน ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ ออกกะช่วงบ่ายก็นัดครอบครัวที่สนิทๆ ขับรถมาพักผ่อนที่นี่ ราคาที่พักหลังละ 1,200 บาท ไม่ได้จองล่วงหน้ามาแบบลุ้นหาที่พักหายากมาก ตระเวณมาเกือบ 10 ที่เพิ่งได้

 • ยอมรับว่าอากาศที่เย็นสบายมากันแบบครอบครัว ส่วนใหญ่ชื่นชอบเพราะม่อนแจ่มจะมีกิจกรรมกลางแจ้ง มีที่เที่ยวที่ให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินหลากหลาย อากาศเย็นสบายแทบไม่น่าเชื่อว่าช่วงฝนจะมีคนมาเที่ยวมากมายขนาดนี้ มาพักผ่อนช่วงวันหยุด ก็ช่วยกระตุ้นท่องเที่ยวชุมชนได้ดี เปลี่ยนจากเดินห้างฯมาเที่ยวแบบนี้บ้างก็สนุก ผ่อนคลายอีกแบบ

 • ทั้งนี้ม่อนแจ่มเชียงใหม่ ได้ชื่อว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม ของนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ในช่วงฤดูท่องเที่ยวเชียงใหม่ใช้เส้นทาง 107 ตัดแยกมาเส้นทาง1096 การเดินทางสะดวก อยู่ใน อ.แม่ริม ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 นาที เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตั้งอยู่บริเวณหมู่บ้านม้ง หนองหอย มีอากาศเย็นสบายตลอดปี มีหมอกยามเช้าสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบ

 • ในอดีตบริเวณนี้ชาวบ้าน เรียกกิ่วเสือเป็นป่ารกร้าง มีการบุกรุกแผ้วถางและปลูกฝิ่น ต่อมาโครงการหลวง เข้ามาพัฒนาและปรับปรุงบริเวณม่อนแจ่มให้กลายเป็นสถานที่ ท่องเที่ยว มีจุดที่น่าสนใจ เช่น ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอยภายในมีแปลงผักและงานวิจัยผักเมืองหนาว หรือจะไปเดินศึกษาธรรมชาติแถวๆดอยม่อนล่อง ซึ่งเป็นจุดชมวิวชมทะเลหมอก บนหน้าผา 1,460 เมตร มองเห็นทิวทัศน์ได้กว้าง ชมพรรณไม้และดอกไม้ป่าหลากหลาย ช่วงหนาวจะมีนักท่องเที่ยวหนาแน่นมาก รถติด ทำให้บางส่วนหันมาเที่ยวช่วงฤดูกาลอื่นๆ แทน

 • ที่มา : https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/1048796

  เที่ยวม่อนแจ่ม วันหยุดนี้ “แจ่มสมชื่อ”
  เที่ยวม่อนแจ่ม วันหยุดนี้ “แจ่มสมชื่อ”
  เที่ยวม่อนแจ่ม วันหยุดนี้ “แจ่มสมชื่อ”
  เที่ยวม่อนแจ่ม วันหยุดนี้ “แจ่มสมชื่อ”
  เที่ยวม่อนแจ่ม วันหยุดนี้ “แจ่มสมชื่อ”
  ยืนยันคำสั่ง?
  คุณต้องการดำเนินการต่อไปหรือไม่?
  Message